Giá bán: 450,000 VNĐ/Kg
Liên Hệ: 0916.317.236
Chính sách vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội.
Lạp sườn gác bếp được làm từ thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn bản băm nhỏ, trộn gia vị rồi nhồi vào trong một đoạn ruột lợn đã làm sạch bằng rượu, sau đó hấp sơ qua rồi treo lên gác bếp, ngay phía trên ngọn lửa để khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn.
Điều khác biệt tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này là ở loại gia vị mắc khén, thứ gia vị chỉ có ở vùng núi Tây Bắc. Gia vị được kết hợp trong món lạp sườn, treo lên gác bếp chừng 2-3 tháng. Lạp sườn được sấy khô dần cho đến khi săn lại, vỏ ngả màu xám sẫm, ngửi thấy dậy mùi khói bếp lẫn với hương vị mắc khén và thịt sấy thơm bùi, ấy là lúc đã có thể ăn được.
Lạp sườn được chế biến theo hai cách, đó là thái lát rồi đem hấp trước khi ăn hoặc có thể đem rán. Lạp sườn sau chế biến có thể để được quanh năm mà chất lượng không bị ảnh hưởng. Khi ăn có mùi thơm của thịt, có độ dai của lòng, độ đậm của gia vị, có thể ăn được nhiều mà không chán. Điều đặc biệt là vẫn còn hương vị của khói.
Trọng lượng tịnh: 0.5kg/ túi hút chân không.
Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh
HSD: 2-3 tháng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét